Phòng ngủ chính là không gian riêng của mỗi thành viên trong gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng. Nơi để vun đắp tình cảm của đôi vợ chồng, cũng là nơi để nghỉ ngơi thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ có ý nghĩa khá quan trọng, chính vì thế luôn được các thành viên kỹ lưỡng trang trí không gian riêng của mình. Để cuộc sống đôi vợ chồng vui vẻ, hạnh phúc, hãy xem ngay mẹo bố trí phòng ngủ theo phong thủy dưới đây nhé!

mẹo bố trí phòng ngủ theo phong thủy
mẹo bố trí phòng ngủ theo phong thủy

Cách bố trí phòng ngủ vợ chồng theo phong thủy mệnh Ngũ Hành 

Đối với người thuộc mệnh Kim: Hướng giường phù hợp với người thuộc mệnh kim là các hướng như Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây. Nên sử dụng các màu sơn sáng như màu trắng, hoặc có thể kết hợp cả màu nâu, vàng sẫm của hành Thổ vì Thổ sinh Kim. 

Đối với người thuộc mệnh Mộc: Nên điều chỉnh giường theo hướng Đông, Bắc hoặc Đông Nam. Bởi mệnh này thuộc hành Thủy nên rất tốt cho những người mang mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc. Gia chủ nên chọn màu cho nội thất trong phòng của mình kết hợp với màu xanh, hoặc có thể trang trí thêm màu đen cũng khá tốt cho người mệnh này. 

Người thuộc mệnh Hỏa: Người thuộc mệnh Hỏa nên bố trí giường theo hướng thuộc hành mộc như ( Đông Nam, Nam, Đông). Hoặc trang trí phòng ngủ bằng các màu sơn xanh, đỏ, tím, hồng.

Đối với gia chủ thuộc mệnh Thủy: Đối với người thuốc mệnh này nên quay giường về hướng thuộc hành Kim như Bắc, Tây Bắc, Tây. Bởi vì theo phong thủy thì mệnh Kim sinh mệnh Thủy nên vô cùng tốt. Gia chủ nên trang trí rèm cửa màu xám bạc, trắng, vì những màu này thuộc hành Kim nên khá tốt cho hành Thủy.  

Người thuộc mệnh thổ: Người thuộc mệnh này nên di chuyển giường theo hướng như mệnh Hỏa. Cụ thể là Đông Bắc, Tây Nam, Nam. Có thể sử dụng trang trí nội thất trong phòng ngủ theo màu tím, đỏ hoặc vàng đất, nâu. Đặc biệt tránh các màu thuộc hành thủy với Thổ khắc Thủy, cụ thể là màu xanh.

Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy
Thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy

Decor nội thất phòng ngủ phù hợp với tổng thể không gian nhà

Những cặp vợ chồng cần chú ý hướng phòng ngủ, và cách bố trí các vật dụng sao cho phù hợp với phong thủy. Đặc biệt nên tránh các yếu tố như: 

Không để cửa chính và phòng ngủ nằm trên một đường thẳng. Bởi nó sẽ mất đi không gian riêng tư của vợ chồng. 

Bố trí phong cảnh phòng ngủ và ban công: Trồng cây hoặc trang trí các chậu cây trong phòng ngủ để tạo nên không gian mát mẻ. Nhưng không nên sử dụng các cây leo của ban công vào nhà, vì theo như quan niệm xưa nó sẽ là điều không tốt cho cuộc sống vợ chồng. 

Đặc biệt không nên bố trí phòng ngủ để ảnh sáng chiếu thẳng vào nhiều. Bởi đây là điều ngụ ý cho sự bất hòa, vợ chồng dễ gây mâu thuẫn. Chính vì vậy nên hạn chế ánh sáng bằng việc lắp rèm cửa và đảm bảo màu sắc phù hợp với phong thủy.

Thi công phòng ngủ đẹp
Thi công phòng ngủ đẹp

Những điều kiêng kỵ trong bố trí phong thủy

Ngoài những nguyên tắc được kể trên, các cặp vợ chồng cũng cần lưu ý những điều dưới đây. Để hạn chế những xui rủi, không tốt cho quá trình xây dựng tổ ấm gia đình:

  • Không nên để bể cá trong phòng
  • Không trang trí các đồ vật cũ kỹ 
  • Đặt ảnh cưới trên đầu giường không tốt cho các cặp vợ chồng
  • Tránh sử dụng đồ sắc nhọn, hoa khô, hoa giả trong phòng ngủ
  • Không sử dụng sơn tường có màu tối hoặc lạnh.

Trên đây là những điều lưu ý vô cùng hữu ích mà các cặp vợ chồng nên tham khảo. Nhằm đảm bảo giữ gìn hạnh phúc và xây dựng tổ ấm lâu dài. Nếu bạn đang quan tâm đến hạng mục thiết kế giường ngủ, liên hệ ngay để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon