Sau Tết luôn là thời điểm hợp lý nhất để xây nhà, nhưng vẫn còn nhiều gia đình vẫn còn băn khoăn về việc cần phải chuẩn bị như thế nào trước khi xây nhà. Nội Thất Đẹp Đà Nẵng sẽ cùng các bạn khám phá qua bài viết sau nhé:

Chuẩn bị kinh phí

Lên kinh phí dự trù cho cá khoản chi phí cần thiết như bản vẽ thiết kế, chi phí thuê nhân công xây dựng, vật liệu, nội thất trang trí khi hoàn thiện. Một bảng kinh phí dự trù càng chi tiết, rõ ràng sẽ giúp bạn nắm được con số chuẩn xác cho việc đầu tư xây nhà. Từ đó, ta nên chuẩn bị ít nhất 70% số tiền dựa trên kinh phí đã dự trù.

cần chuẩn bị những gì để bắt đầu xây nhà

Lên kế hoạch xây dựng

Sau khi đã chuẩn bị tài chính thì tiếp theo chính là lên kế hoạch xây dựng như: ngày, giờ cụ thể. Bởi “Xây nhà là một trong ba chuyện lớn của đời người”, nên cần xem ngày giờ để hợp mệnh, phong thủy với gia chủ trong việc động thổ, đổ mái, cất nóc … là rất quan trọng đối với quan niệm của người Việt chúng ta.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và xin phép xây dựng

Khi xây dựng nhà cửa thì cần phải xin giấy phép của quận hoặc phường tại nơi bạn muốn xây. Trường hợp chúng ta có sổ đỏ chính chủ, giấy tờ rõ ràng và làm theo đúng quy định về xây dựng thì vẫn nên có giấy gửi đến các cơ quan hành chính để tránh bị gây rắc rối không cần thiết.

Nếu làm việc với đơn vị Thiết kế – thi công trọn gói sẽ được làm luôn phần này.

can chuan bi nhung gi de bat dau xay nha (3)

Thiết kế xây dựng

Trong thời buổi hiện nay, bản vẽ thiết kế là thứ không thể thiếu trong việc xây dựng các công trình dù lớn hay nhỏ. Thông qua bản vẽ chúng ta có thể nắm được tổng thể các bố trí, xây dựng, sử dụng vật liệu, tiến trình …. như thế nào. Cần có sự cẩn trọng trong việc thiết kế xây dựng, không nên qua loa, đại khái.

Thiết kế phải đảm bảo phù hợp phong thủy, phương hướng lại phải theo phong cách riêng của gia chủ. Vì lẽ đó, nên hãy ngồi lại bàn bạc, trao đổi cụ thể với KTS về vấn đề thiết kế.

Khi kế hoạch xây dựng được triển khai theo bản kế hoạch thì vấn đề sai sót sẽ rất ít. Ngược lại, triển khai sai thiết kế sẽ dẫn đến rất nhiều bất đồng, sai một li đi 1 dặm.

Chọn đơn vị thầu xây dựng uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công rất quan trọng, từ trình độ tay nghề, chuyên môn của người thợ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình. Vì vậy, hãy lựa chọn thật kỹ đơn vị thầu có sự cam kết về chất lượng và tiến độ thi công cho ngôi nhà của mình.

cần chuẩn bị những gì để bắt đầu xây nhà

Bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân quen về đơn vị thầu xây dựng. Trao đổi chi tiết, cụ thể với nhà thầu về kinh phí đầu tư, mong muốn của mình…Mọi thỏa thuận giữa hai bên nên có hợp đồng để đảm bảo nếu có phát sinh, mâu thuẫn xảy ra có thể căn cứ vào đó để giải quyết dễ dàng hơn.

Tham khảo giá cả vật liệu

Hãy tìm hiểu qua một chút về giá cả vật liệu. Vì mỗi một thời điểm giá lại có sự thay đổi nhất định, các đơn vị khác nhau giá cũng khác nhau. Cho nên, hãy khảo sát để có thể có được mức giá vật liệu phù hợp.
Trong số vật liệu thô như sắt, đá, cát, vôi vữa… thì sắt là quan trọng nhất phải thật cẩn thận trong khâu lựa chọn.

cần chuẩn bị những gì để bắt đầu xây nhà

Đó cũng là kinh nghiệm xây nhà mới nhiều người chia sẻ. Nắm được giá thành sẽ không bị đội giá khi xây dựng.

Hoàn thiện xây dựng

Những chú ý về phần thô là điều vô cùng quan trọng trong khi chuẩn bị xây nhà. Thế nhưng, phần hoàn thiện cũng không thể xem nhẹ, đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuốc sống sinh hoạt của gia chủ.

  • Điện – nước: Trong phần hoàn thiện thì có điện nước khá quan trọng, nên chọn cách thi công nổi hay chìm cũng cần cân nhắc. Đặc biệt, nên đầu tư ngay những vật liệu chất lượng cao, vì đa phần hiện nay mọi người đều sử dụng hình thức đưa đường điện – nước chìm bên trong mạch tường nhà, dưới sàn nhà.

cần chuẩn bị những gì để bắt đầu xây nhà

  • Thiết bị vệ sinh, nhà bếp: căn cứ vào chi phí đầu tư cho khoản mục này các bạn sẽ lựa chọn. Hiện nay có khá nhiều thương hiệu giá thành phù hợp để khách hàng quan tâm lựa chọn.
  • Đồ nội thất, trang trí: có thể lựa chọn tranh ảnh, đèn, màu sơn tường…để trang trí cho không gian. Đồ nội thất có thể chọn gỗ tự nhiên như gỗ lim, gỗ xoan đào cao cấp một chút là gỗ óc chó,…hoặc không có thể lựa chọn gỗ công nghiệp.

cần chuẩn bị những gì để bắt đầu xây nhà

Đối với những đơn vị đã có kinh nghiệm, sự uy tín trên thị trường như Nội Thất Đẹp Đà Nẵng thì hoàn toàn khách hàng có thể trao kỳ vọng và phó thác hoàn toàn. Bởi đảm bảo chắc chắn trong từng giai đoạn xây dựng – thi công để kiến thiết nên một mái ấm gia đình hạnh phúc hoàn hảo nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon