Thiết kế nội thất cần chú trọng đến sức khỏe con người. Đại dịch đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các thiết kế phục vụ việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Các kiến trúc sư, nhà xây dựng, nhà thầu sửa chữa, nhà bán lẻ và nhà thiết kế nội thất đều cần nắm bắt nhu cầu này để phục vụ khách hàng tốt nhất.

thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất đẹp hiện đại năm 2021

1. Đặc tính kháng khuẩn

Các vật liệu và lớp hoàn thiện có đặc tính kháng khuẩn như “đá thạch anh, sơn diệt vi khuẩn và sàn gỗ cork” ngày càng được ưa chuộng. Các bồn rửa và mặt bàn bằng đồng cũng đang trở nên phổ biến, bên cạnh các chất liệu hoàn thiện kháng khuẩn và các sản phẩm như vách tắm và vòi xịt diệt vi trùng.

2. Công nghệ không chạm và thiết bị điều khiển bằng giọng nói

Đây từ lâu đã là một phần của xu hướng công nghệ nhà thông minh, nhưng giờ đây chủ nhà và nhà phát triển đã đón nhận sản phẩm này hơn do mối quan tâm về sức khỏe tăng lên. Một số thương hiệu vòi nước đã nâng cấp dịch vụ tích hợp các công nghệ này trong thời gian đại dịch để phù hợp với hướng dẫn về việc rửa tay của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh.

thiết kê nội thất
Thiết kế nội thất đẹp hiện đại năm 2021

Các thiết bị điều khiển bằng giọng nói cũng trở nên tinh vi hơn trong năm qua, với các lệnh cài đặt nhiệt độ trong vòi bếp và tích hợp các bộ công nghệ nhà thông minh mang đến sự đơn giản cho người sử dụng. Ví dụ: bạn có thể mở hoặc đóng tấm phủ cửa sổ, bắt đầu tắm vòi sen, tăng hoặc giảm nhiệt độ và phát bản nhạc yêu thích của mình, tất cả đều bằng lệnh thoại theo chủ đề.

Công nghệ không chạm cũng xuất hiện trong nhà vệ sinh, tủ và các thiết bị khác. Ngoài việc giúp hạn chế sự lây lan của vi khuẩn, chúng cũng có thể giúp cuộc sống của những người bị viêm khớp, Parkinson và các tình trạng khó vận động khác trở nên dễ dàng hơn.Nâng cấp hệ thống lọc không khí.

thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất đẹp hiện đại năm 2021

Tại Mỹ, có hai sự kiện đã thúc đẩy xu hướng này. Một là cháy rừng làm cho chất lượng không khí trong nhà trở nên quan trọng hơn khi các cửa sổ phải đóng để tránh khói và tro bụi. Trong khi đó, hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ nói rằng vi rút gây ra COVID-19 có thể lây truyền qua các không gian kém thông thoáng. Điều này có nghĩa là cần nâng cấp bộ lọc không khí và tăng lượng khí nạp ngoài trời trong hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm và chất lượng không khí. Đây chính là nguyên nhân làm tăng nhu cầu về máy lọc không khí di động và các công nghệ khử khuẩn bằng tia cực tím trong nhà.

3. Hành vi của con người

Hành vi của con người cũng là một phần của các chiến lược phòng ngừa vi khuẩn và chăm sóc sức khỏe. Công nghệ nhà thông minh (bao gồm cả Internet vạn vật) có thể học hỏi hành vi của con người và môi trường để tạo ra một chương trình phù hợp với nhu cầu của người ở. Ví dụ, công nghệ giám sát nhiệt độ và chất lượng không khí ngoài trời và trong nhà sẽ cùng nhau nhắc chủ nhà mở cửa sổ để thông gió tự nhiên, hoặc tự động chạy hệ thống thông gió/ lọc khí để đảm bảo chất lượng không khí tốt và phù hợp với mong muốn của chủ nhà.

4. Kết luận

Các nhà thiết kế có thể dẫn đầu trong việc đảm bảo sức khỏe bằng cách đưa các quy tắc và tiêu chuẩn vào trong thiết kế. Họ có thể hợp tác với nhà sản xuất để tìm kiếm các giải pháp tạo ra sản phẩm có giá cả phải chăng hơn, vì xu hướng này mới chỉ phát triển trong phân khúc cao cấp những năm vừa qua.

thiết kế nội thất
Thiết kế nội thất đẹp hiện đại năm 2021

Các đại dịch trước đây – bao gồm cả dịch cúm Tây Ban Nha một thế kỷ trước – đã thay đổi không gian nhà ở để mang tới những mái hiên có màn che, phòng trang điểm, bộ tản nhiệt, thậm chí cả nguyên tắc quy hoạch mới là mở rộng các ngôi nhà thay vì các khu dân cư dày đặc người.Trong đại dịch vừa qua, mật độ nhà ở tiếp tục được chứng minh là một rủi ro, bất chấp nhu cầu về các căn hộ giá cả phải chăng vẫn ngày càng tăng. Thách thức này có thể được giải quyết phần nào nhờ các ứng dụng về công nghệ và các xu hướng thiết kế mới vừa kể trên, ví dụ như nâng cấp hệ thống thông gió trong toàn bộ khu dân cư.

4.1.  Thiết kế nội thất ở đâu thì chất lượng ?

Nội thất đẹp Đà Nẵng chuyên thiết kế và thi công nội thất uy tín và chất lượng tại Đà Nẵng. Các vật liệu chúng tôi sử dụng đều đã được qua kiểm nghiệm là an toàn hoặc gỗ công nghiệp của An Cường. Chúng tôi luôn ưu tiên sức khỏe của khách hàng là ưu tiên lên hàng đầu. Chúng tôi không chỉ trân trọng chất lượng sản phẩm mà còn chú trọng đến vấn đề sự an toàn của khách hàng. Nên quý khách cứ an tâm làm đối tác của chúng tôi nhé.

  • Địa chỉ VP: 26 Lý Chính Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Showroom: 01 Thích Quảng Đức, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Xưởng Nội Thất: 28 Lý Chính Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Xưởng Cắt CNC – Laser: 36 Lý Chính Thắng, Liên Chiểu, Đà Nẵng.
  • Email: kinhdoanh@noithatdepdanang.vn
  • Hotline: 0905 117 441 – 0769 60 80 68

Để biết thêm về các dự án thi công nội thất của chúng tôi, mời các bạn cùng đọc thêm bài viết Thi công chung cư Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon