Đà Nẵng bắt đầu chuyển mùa, mưa nhẹ cùng với cái lạnh sương sương lan tỏa tả cả Thành Phố Đà Nẵng. Hôm nay, tôi thức dậy khá muộn, vì trời khá lạnh nên ngủ ôm chăn thì xướng còn gì bằng. Chạy xe một lúc băng qua các con đường đầy mưa hối hả, cuối cùng tôi cũng đến được công ty trong tình trạng ướt đẫm đầy người. Bàn tay tôi run rẩy từng tấc. Thấy tôi bị vậy, anh Sang liền nhẹ nhàng lấy cho tôi 1 cóc nước nóng ấm để tôi giữ nhiệt cho cơ thể. Tôi ngạc nhiên và cảm động vì hành động của anh.

Sáng sơm băng qua con đường đầy mưa hối hả
Sáng sơm băng qua con đường đầy mưa hối hả

  Lúc tôi còn là nhân viên mới. Ngày 21 -5 – 2021, tôi xuất hiện với khuôn mặt rụt rè khi Sếp Phúc giới thiệu cho cả công ty. Anh là người đầu tiên nhìn tôi, với vóc dáng to cao, khuôn mặt phúc hậu, mỉm cười chào đón tôi là thành viên mới. Cảm xúc đáng nhớ đó, tới giờ tôi vẫn không quyên được, Nay có dịp được nói chuyện với anh mới biết những tâm tư công việc của anh mà anh đã từng trải qua.

Anh Sang – Nhân viên thiết kế kiến trúc tại công ty Phúc Lợi Việt. Thân thiện và thận trọng là những từ tôi dùng để kể về anh. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của anh qua cuộc trò chuyện vội của hai anh em trong showroom của Phúc Lợi Việt nhé.

Công việc thiết kế nội thất của anh có nhiều áp lực không ? 

Công việc nào cũng có rủi ro và áp lực thôi em. Công việc của anh đều làm việc liên quan đến các bản vẽ, dự đoán chính xác các con số kích thước… nên cũng khá áp lực. Nó đòi hỏi anh phải luôn cẩn thật, tỉ mỉ và  tập trung cao độ với công việc, nên nhiều khi anh cũng không tránh khỏi những khó khăn và mệt mỏi mà nó mang lại, kiến trúc sư mà, đó là chuyện bình thường thôi.

Anh Sang - Nhân viên thiết kế bên công ty quảng cáo Phúc Lợi Việt - Nội Thất
Anh Sang – Nhân viên thiết kế bên công ty quảng cáo Phúc Lợi Việt – Nội Thất

Những lúc gặp áp lực thì anh làm thế nào để vượt qua được nó?

Mỗi lần như vậy anh đều học cách suy nghĩ tích cực và cố gắng làm tốt công việc của mình. Không những thế, may mắn anh được làm việc cùng Sếp Phúc, người luôn động viên, cổ vũ anh rất nhiều trong công việc. Anh luôn nghĩ nếu như mình nỗ lực mà công việc không được như ý thì cũng phải biết cách từ bỏ đúng cách, đừng suy nghĩ nhiều vào nó để dành năng lượng cho những việc khác.

Điều gì khiến anh ấn tượng nhất và quyết định gắn bó với công ty đến bây giờ?

Ban đầu cũng gặp nhiều trở ngại trong việc tiếp nhận công việc mới, nhưng anh nghĩ ai mới đi làm tại một đơn vị mà chẳng vậy, nên anh đã tự học cách để vượt qua, dần dần mọi thứ đi vào ổn định, mình cảm thấy thật sự phù hợp với môi trường này và quyết định gắn bó đến bây giờ. Sau một thời gian làm việc anh cũng nhận được nhiều hỗ trợ từ phía công ty, cuộc sống dần đi vào đúng nhịp hơn, nên anh mới có thể tiếp tục công việc như hiện tại.

thi công cải tạo nội thất gia đình tại Golden Hills Đà Nẵng
Nhân viên bên Nội Thất Đẹp Đà Nẵng

Anh có cảm nhận gì khi làm việc tại công ty quảng cáo Phúc Lợi Việt – Nội Thất không ạ?

Kể từ lúc vào làm đến nay,anh cảm nhận rõ được sự quan tâm tận tình của công ty với đội ngũ của mình. Cách đây một năm, khi văn phòng Nội Thất Đẹp Đà Nẵng mới thành lập, văn phòng vẫn còn ở ngay cạnh xưởng 36 Lý Chính Thắng chứ chưa chuyển đến chỗ khang trang như showroom hiện tại đâu, mỗi lần làm việc đều rất ồn, dường như mỗi lần máy cắt chạm gỗ là y như rằng ai cũng phải rùng mình, nó như một nỗi ám ảnh đặc biệt với những người cần tập trung cao độ thiết kế bản vẽ như anh, nhưng anh em đều cố gắng làm tốt việc của mình. Dần dần Sếp cho mở rộng quy mô, thuê thêm khu nhà bên 01 Thích Quảng Đức này cho anh em văn phòng có điều hoà, chống ồn để làm việc hiệu quả nhất. Ngày xưa bọn anh phải ăn cơm cạnh nhà kho, mái tôn rất nóng nên sau vài tháng sếp cho riêng một phòng ăn, có lắp máy lạnh cho anh em. Càng ngày đời sống anh em đều được cải thiện rõ rệt.

Thời gian làm việc ở đây có để lại cho anh nhiều kỷ niệm nào không ạ? 

Kỷ niệm thì nhiều lắm, kể chắc không hết đâu (anh cười nhẹ). Với anh kỷ niệm nào cũng đáng nhớ cả. Nhưng có một điều là làm việc tại đây giúp anh có thêm nhiều kinh nghiệm và học hỏi được nhiều thứ lắm. Ở bên cạnh anh Phúc, anh học thêm nhiều kỹ năng chuyên môn. Sếp cũng luôn căn dặn mình phải chủ động với công việc, không ngồi ngờ việc tới. Mình phải luôn suy nghĩ tích cực và truyền nguồn năng lượng tích cực đó cho đồng đội của mình để tạo ra môi trường vui vẻ và làm việc hiệu quả.

Vậy anh có gặp phải khó khăn gì trong công việc không ạ? 

Ở đây anh cũng được hỗ trợ từ đồng nghiệp rất nhiều, mọi người coi nhau như người trong nhà, cùng nhau tạo nên kỷ niệm đầy tiếng cười, kể cho nhau nghe nhiều câu chuyện trong cuộc sống, rồi cho nhau những lời khuyên, lời động viên. Khó khăn duy nhất của anh chỉ là việc cân bằng giữa công việc ở công ty và chuyện gia đình, chăm sóc con cái. Anh cũng cố gắng sắp xếp thời gian phù hợp. Đôi khi anh cũng phải mang việc về nhà làm. Vì đặc thù công việc nên Sếp hay gọi tư vấn và gặp mặt khách hang nhưng anh cũng cố gắng hoàn thành vì anh biết mức độ quan trọng của nó nên anh cố gắng hỗ trợ cho được việc của Sếp. Có câu “ Không có áp lực, không có kim cương”, mọi thứ Sếp dạy cũng chỉ vì tốt cho chúng ta sau này em ạ.

thi công cải tạo nội thất gia đình tại Golden Hills Đà Nẵng
Nhân viên bên Nội Thất Đẹp Đà Nẵng

Vậy nếu được bày tỏ cảm xúc với nhân viên găn bó trong công ty, anh sẽ nói gì ạ?  

Anh muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ ở Nội Thất Đẹp Đà Nẵng nói riêng và các bạn trẻ ngoài kia nói chung rằng: Tuổi trẻ có những điều cần làm quan trọng nhất cuộc đời thì chọn việc để làm và chọn thầy để học là những việc quan trọng mà tuổi này các bạn cần phải sáng suốt quyết định. Đừng để hối hận với những quyết định chớp nhoáng thiếu sự tinh khôn của mình. Hi vọng các bạn đều tìm cho mình được nơi để gắn bó thực sự.

Kết thúc cuộc nói chuyện với anh bằng những tâm sự ngắn ngủi về công việc. Vẫn là giọng nói nụ cười thật hiền đó làm người ta cảm mến đến lạ.

Sau cuộc nói chuyện đó, tôi bắt đầu trầm ngâm lại và có suy nghĩ khác hơn.  Có lẽ tôi còn quá nhỏ để hiểu thêm về môi trường làm việc. Có lẽ tôi đã để cảm xúc chi phối công việc của mình. Tôi nhận ra rằng tôi may mắn hơn các bạn học trong lớp tôi mới ra trường. Khoảnh khắc ra trường mông lung không thể xác định được hướng đi của bản thân. May mắn được Sếp Phúc nhận vào đào tạo và cho một công việc. Qua câu chuyện của anh Sang, sau này sẽ không tránh khỏi gặp chuyện, nên nhất định tôi phải cố gắng như anh Sang. Trở thành nhân viên có ích và đưa công ty lên tầm cao mới, phát triển bền vững và gây dựng thương hiệu mạnh tại khu vực miền Trung này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.